คิดอะไรไม่ออกบอก ChatGPT


11/Apr/2023
Avery it tech
Operating System

            ปัจจุบันเทคโนโลยีถูกพัฒนาจนพวกเราเองแทบจะตั้งตัวไม่ทันกันเลย และล่าสุดก็มี AI ตัวใหม่มาแรงที่ถูกพัฒนาช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาโดย Open AI ชื่อว่า ChatGPT AI โดยใช้โครงสร้างของ GPT (Generative Pre-trained Transformer) ซึ่งเป็นโมเดล deep learning ที่ถูกฝึกสอนด้วยข้อมูลมหาศาล เพื่อสร้างความเข้าใจในภาษาธรรมชาติและสามารถสร้างประโยคที่มีความหมายได้โดยอัตโนมัติ

            ChatGPT สามารถใช้เพื่อสร้างการสนทนากับผู้ใช้งานได้ โดยมีการเรียนรู้และปรับปรุงตนเองจากการสนทนากับผู้ใช้งานในทุก ๆ ครั้ง ทำให้สามารถให้คำตอบที่ตอบโจทย์ได้อย่างเหมาะสมและสมเหตุสมผลในแต่ละสถานการณ์ได้มากขึ้น โดย ChatGPT สามารถใช้งานได้หลายวิธี เช่น ในการตอบคำถาม การสนทนาในภาษาธรรมชาติ หรือในการแก้ปัญหาต่าง ๆ อื่น ๆ ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ซึ่งแอดมินได้ลองเล่นตัว ChatGPT ดูแล้วอยากจะบอกเลยว่ามันสุดยอดมาก ๆ ทั้งบอกสูตรการหมักเนื้อย่างเกาหลี หรือ ช่วงสงกรานต์นี้มีวันหยุดยาวจะไปเที่ยวไหนดี ตัว AI ก็จะประมวลผลออกมาแล้วพิมพ์ตอบตัวอย่างตัวเร็วพร้อมลิสต์จังหวัดน่าเที่ยวในช่วงสงกรานต์มาทั้งหมด เดี๋ยวแอดมินยกตัวอย่างรู้ให้ดูนะครับ

          เห็นความว้าวซ่าของเจ้าตัว ChatGPT AI ไหมครับ จริง ๆ ยังสามารถทำได้อีกหลายอย่างเลยทีเดียว ทั้งแต่งเพลง คิด KeyWord ให้หน้า SEO หรือแม้แต่เขียนโค้ดเว็บไซต์ให้ก็ยังทำได้เป็นยังไงครับสมกับหัวข้อที่ว่า “คิดอะไรไม่ออกบอก ChatGPT” ไหมหละครับ และจากที่เห็นในตัวอย่าง เจ้าChatGPT AI นั้นรองรับภาษาไทยและภาษาอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งก่อนหน้านี้รองรับเพียงภาษาอังกฤษเท่านั้น

            อย่างไรแล้วเจ้าตัว ChatGPT AI แม้จะเข้ามาเพื่อช่วยให้การทำงานของคุณนั้นสะดวกสบายขึ้นแต่ตัว ChatGPT AI เองก็ยังไม่ถึงกับเสถียรมากอาจจะยังต้องรอการพัฒนาอีกต่อไปเรื่อย ๆ ยิ่งเราเข้าไปใช้งานแหล่งข้อมูลของ AI ก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น แอดมินแนะนำให้ทุกคนลองไปเล่นไปทดลองใช้งานดูนะครับ เพราะเว็บไซต์ตัวนี้เขาเปิดให้ใช้งานได้ฟรี ๆ เลย เดี๋ยวแอดมินจะแปะลิ้งก์ไว้ให้นะครับ

            ลิ้งค์เว็บ : https://chat.openai.com/chat

ติดตามข่าวสารหรือสาระความรู้แวดวงIT ได้ที่ Avery it tech “เพราะ เรื่องIT อยู่รอบๆตัวคุณ”